29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
spot_img
HomeThủ thuậtMẹo và thủ thuật máy tính đơn giản mà mọi người nên...

Mẹo và thủ thuật máy tính đơn giản mà mọi người nên biết

Một số người dùng máy tính nghĩ rằng họ đã biết nhiều thủ thuật máy tính, nhưng luôn có những mẹo và thủ thuật máy tính mới để học và chia sẻ kỹ năng của bạn mà không phải ai cũng biết.

Chúng tôi có thể nói, bạn có thể tìm thấy một mẹo ở đây mà bạn chưa từng học trước đây.

Chúng tôi đã liệt kê một số mẹo và thủ thuật quan trọng nhất của máy tính. Mục đích chính của việc mang điều này đến với bạn là, để cải thiện năng suất của bạn và tiết kiệm từng giây trong quy trình làm việc của bạn.

Bạn cũng có thể chuyển các mẹo và những thủ thuật máy tính này cho bạn bè và các thành viên trong gia đình của mình, điều này sẽ cho phép họ thưởng thức các trò chơi trực tuyến miễn phí như Madalin Stunt Cars 2 phát huy hết tiềm năng của mình. Dưới đây là các phím tắt và thủ thuật được sử dụng phổ biến nhất trong PC.

Mẹo internet và máy tính phổ biến

mẹo và thủ thuật máy tính đơn giản

Có rất nhiều thủ thuật phổ biến của máy tính và internet. Dưới đây là những thủ thuật quan trọng nhất

 • Mở lại tab đã đóng: Đôi khi trong khi sử dụng Internet, điều này đã xảy ra khi tab vô tình bị đóng. Bạn có thể khôi phục tab đã đóng bằng cách sử dụng Ctrl+Shift+T và thực hiện công việc ở nơi bạn còn lại.
 • Hoàn tác mọi nơi: Đôi khi bạn đã xóa bất kỳ tệp quan trọng nào hoặc đã xóa một vài từ trong tệp doc, bạn có thể sử dụng Ctrl + Z để khôi phục tệp và từ. Phím tắt này hoạt động ở hầu hết mọi nơi.
 • Đóng cửa sổ hoặc chương trình hiện tại: Khi bạn muốn đóng một cửa sổ hoặc chương trình đang mở, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng Alt +F4
 • Đóng tab đơn: Trong khi sử dụng trình duyệt internet Chrome và Firefox nếu bạn muốn đóng tab hiện tại, bạn có thể sử dụng Ctrl + W trên PC để làm như vậy.
 • Mở CMD trực tiếp: Nếu bạn muốn sử dụng CMD (Command prompt) trực tiếp trên PC, bạn có thể nhập ‘cmd’ vào thanh địa chỉ File Explorer và CMD sẽ mở trực tiếp.

Phím tắt (Mẹo và thủ thuật máy tính)

phím tắt máy tính thông dụng

 • Trình quản lý tác vụ (Task Manager): Để khởi chạy trình quản lý tác vụ trực tiếp, bạn có thể sử dụng Ctrl + Shift + Esc sẽ mở trình quản lý tác vụ.
 • Chuyển đổi Windows: Trong khi làm việc, bạn có thể cần phải chuyển từ cửa sổ này sang cửa sổ khác, bạn có thể sử dụng Alt+Tab để điều hướng qua cửa sổ và ở lại nơi bạn muốn làm việc.
 • Sử dụng phím nóng của riêng bạn: Đôi khi bạn muốn đặt phím nóng của riêng mình để khởi chạy phím yêu thích Nếu bạn muốn, bạn có thể đặt phím tắt một cách dễ dàng, chỉ cần nhấp chuột phải vào chương trình bạn muốn đặt phím nóng và điều hướng đến ‘phím tắt’ sau đó nhấp vào phím tắt bây giờ nhập phím nóng của bạn ví dụ 1. Để sử dụng phím nóng này, bạn cần nhấn Ctrl + Alt + phím nóng của bạn, sau đó nhấp vào áp dụng và ok. Bây giờ bạn có thể sử dụng khóa ngắn của mình.
 • Thu nhỏ tất cả các cửa sổ: Giả sử bạn đang làm việc trên PC và nhiều cửa sổ đang mở và muốn thu nhỏ nó đột ngột. Bạn có thể sử dụng phím windows + D để thu nhỏ tất cả các cửa sổ trong một thời gian ngắn và ngược lại.

Duyệt Internet & Mẹo máy tính

phím tắt trình duyệt

 • Chuyển đến Thanh địa chỉ: Đôi khi bạn muốn chuyển trực tiếp đến thanh địa chỉ của trình duyệt. Bạn có thể sử dụng Alt+D và Ctrl+L cũng F6 để làm như vậy. Tất cả các phím này thực hiện công việc tương tự trong khi duyệt internet.
 • Chuyển đổi giữa các Tab: Nếu bạn muốn điều hướng từ tab này sang tab khác bằng phím tắt, bạn có thể sử dụng Ctrl + Tab và di chuyển về phía trước từ tab này sang tab khác. Tương tự, nếu bạn muốn điều hướng từ tab này sang tab khác về phía sau, bạn có thể sử dụng Ctrl + Shift + Tab.
 • Mở tab mới: Trong khi duyệt internet, bạn cần mở một tab mới rất thường xuyên và làm điều đó bằng cách sử dụng chuột có thể gây khó chịu vì vậy ở đây bạn có thể sử dụng Ctrl + T để mở một tab mới và theo cách tương tự nếu bạn muốn mở một cửa sổ mới, bạn có thể sử dụng Ctrl + N để làm như vậy.
 • Mở cửa sổ riêng tư mới (InPrivate Window): Đôi khi bạn cần sử dụng cửa sổ riêng tư để duyệt internet vì trong cửa sổ riêng tư, lịch sử không được lưu. Bạn có thể sử dụng Ctrl+Shift+T để mở một cửa sổ riêng tư mới.
 • Tăng & giảm kích thước văn bản: Đôi khi trong khi duyệt internet, bạn cần tăng và giảm kích thước văn bản trong trình duyệt. Bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ của mình lớn hơn và nhỏ hơn bằng cách sử dụng Ctrl+ hoặc + và Ctrl+ hoặc-, và Ctrl+0 sẽ đặt lại kích thước văn bản trong cửa sổ hiện tại.
 • Làm mới Trang hiện tại: Trong khi duyệt internet, bạn cần làm mới trang hiện tại để xem các thay đổi do bạn thực hiện và tải trang hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng nút Ctrl + R và F5 để làm mới trang hiện tại.
 • Để hiển thị & ẩn thanh dấu trang (Bookmark Bar): Đôi khi bạn đã đánh dấu một số trang web quan trọng và không thể nhìn thấy thanh dấu trang. Để hiển thị và ẩn thanh dấu trang, bạn có thể sử dụng Ctrl + Shif + B, nó hoạt động ngược lại.

Kết thúc!

Chúng tôi đã liệt kê một số mẹo máy tính và internet đơn giản sẽ giúp bạn sử dụng máy tính và duyệt internet một cách trơn tru.

Điều quan trọng là sử dụng internet một cách an toàn và khôn ngoan vì mỗi loại thông tin có sẵn trên internet.

5/5 - (8 bình chọn)
CÓ THỂ BẠN THÍCH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Top Xem Nhiều

Ho Chi Minh City
few clouds
28.4 ° C
28.4 °
27 °
79 %
2.1kmh
20 %
T5
35 °
T6
37 °
T7
36 °
CN
35 °
T2
29 °