29 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
spot_img
HomeThủ thuậtĐánh giá Theme Astra 2023 - Tại sao Astra được xếp hạng...

Đánh giá Theme Astra 2023 – Tại sao Astra được xếp hạng 5 sao?

Chọn một Theme WordPress hoàn hảo đối với blog hoặc trang web kinh doanh của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Có vô số chủ đề trên mạng, có thể trông đẹp, nhưng khi bạn bắt đầu sử dụng chúng, bạn nhận ra đó không phải là tách trà của bạn.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà phát triển chủ đề đề xuất khung chủ đề của riêng họ, đây cũng không phải là một lựa chọn nhàn rỗi, vì sau một hoặc hai năm, khung này trở nên lỗi thời do thiếu các bản cập nhật thường xuyên.

Đó là lý do tại sao, điều quan trọng nhất là bạn phải nhận thức được những chủ đề và khuôn khổ đó, sẽ tồn tại trong nhiều năm. Trong một thời gian dài,Genesis đã từng là một trong những khuôn khổ như vậy, và bây giờ tôi cảm thấy đó là thời đại của Theme Astra.

Gần đây tôi đã sử dụng chủ đề Astra trên một trong những trang web thích hợp của mình (tôi đã chuyển từ Genesis sang Astra), và hóa ra đó là một quyết định tuyệt vời. Tôi cảm thấy bây giờ nếu bạn phải chọn một chủ đề cho dự án tiếp theo của mình, Astra nên là lựa chọn của bạn.

Nhưng tại sao?

Chà, bạn sẽ sớm tìm thấy nó…

Hôm nay, tôi chia sẻ đánh giá theme Astra WordPress chi tiết và tôi sẽ giúp bạn quyết định xem Astra theme là theme phù hợp cho trang web của bạn.

Phần tốt nhất về Astra là, nó là một miễn phí WordPress chủ đềvà được điều hành bởi một số người thông minh nhất trong WordPress ngành công nghiệp. Nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Pune, và tôi cũng tình cờ dành thời gian tìm hiểu về câu chuyện truyền cảm hứng của họ.

Tôi có thể chia sẻ câu chuyện trong những ngày tới, nhưng bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về Astra WordPress Chủ đề.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm về một số lý do lớn nhất khiến Astra trở nên phổ biến như vậy. Sau đó, tôi sẽ đưa bạn thực hành và chỉ cho bạn cách thức hoạt động của nó, cũng như giúp bạn quyết định giữa Astra miễn phí và Pro.

Giới thiệu Astra Theme

Astra Theme là gì

Astra Theme là một trong những miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Trên thực tế, nếu bạn vào thư mục chủ đề WordPress.org, Astra là chủ đề của bên thứ ba xếp hạng cao nhất – chủ đề duy nhất ở phía trước nó là mặc định WordPress.

Astra là một đa năng WordPress chủ đề, có nghĩa là bạn sử dụng nó cho hầu hết mọi loại WordPress trang web. Bạn có thể sử dụng nó cho một blog công nghệ hoặc một cửa hàng thời trang hoặc một lớp học guitar… nó có thể làm bất cứ điều gì bạn cần.

Theo tôi, có bốn yếu tố giải thích cho sự thành công của Astra:

 1. Hiệu suất – Astra là một trong những chủ đề WordPress nhanh nhất hiện có. Có một tải nhanh WordPress trang web là điều cần thiết, vì vậy chỉ riêng điều này đã là một lợi ích to lớn.
 2. Các trang web dành cho người mới bắt đầu- Astra đi kèm với hàng trăm trang web demo có thể nhập được giúp bạn nhanh chóng bắt đầu. Đây là một phần của những gì làm cho Astra trở nên linh hoạt.
 3. Tùy chọn tùy chỉnh- Astra cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ về trang web của mình bằng cách sử dụng Tùy biến WordPress thời gian thực. Điều này cho phép tùy chỉnh dễ dàng, không cần mã.
 4. Tích hợp- Astra được xây dựng để kết hợp tốt với WordPress trình tạo trang. Nó cũng bao gồm các tích hợp chi tiết với các plugin phổ biến như  WooCommerceLearndash, and Elementor..

Định giá Theme Astra

Theme Astra miễn phí

Các Theme Astra được cung cấp miễn phí tại WordPress.org.

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng hơn, bạn có thể mua Astra Pro, đây là một plugin chính thức mở rộng chủ đề miễn phí với các công cụ, tùy chọn kiểu và bố cục mới.

Astra Pro có giá $59, cho phép bạn sử dụng nó trên các trang web không giới hạn. Nhưng bạn có thể mua Astra Pro giá rẻ tại Theme TỐT chỉ với 99k sẽ được 1 năm update miễn phí và sử dụng đầy đủ tính năng, không giới hạn website hay tên miền.

Sau đó trong bài đánh giá theme Astra này, tôi sẽ chỉ cho bạn các tính năng mới mà bạn nhận được với Pro và giúp bạn quyết định giữa Astra miễn phí và Pro.

4 lý do để yêu thích Astra WordPress Theme

Trong đánh giá theme theme astra này, tôi sẽ mở rộng bốn tính năng mà tôi nghĩ làm cho Astra trở nên phổ biến. Sau đó, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hoạt động của chủ đề Astra trong phần tiếp theo.

1. Hiệu suất

Là nền tảng của trang web của bạn, chủ đề của bạn đóng một vai trò lớn trong việc bạn tải trang web WordPress nhanh như thế nào.

Do đó, một trong những điều đầu tiên mà bạn nên xem với bất kỳ chủ đề nào là Tối ưu hóa hiệu suất.

Và khi nói đến tối ưu hóa hiệu suất, Astra là một trong những nhanh nhất WordPress chủ đề mà bạn sẽ tìm thấy.

Astra có dung lượng dưới 50 KB, tuân theo các phương pháp hay nhất về mã hóa và hiệu suất và không sử dụng jQuery. Để tham khảo, hầu hết các chủ đề WordPress “thông thường” nằm trong khoảng từ 250-350 KB.

Để đánh giá hiệu suất của Astra, tôi đã thiết lập một trang web thử nghiệm và chạy các bài kiểm tra hiệu suất cho hai tình huống:

 • Chủ đề có sẵn sau khi cài đặt nó lần đầu tiên trên một trang web WordPress mới.
 • Một trong những trang web demo có thể nhập khẩu miễn phí của Astra.

Nói chung, Astra là một trong những nhanh nhất WordPress chủ đề ngoài kia.

Tôi đã thử nghiệm một số chủ đề nhanh hơn một chút so với Astra. Tuy nhiên, khi bạn kết hợp tính linh hoạt của Astra với performanc của nó, tôi nghĩ bạn sẽ phải vật lộn để tìm một chủ đề khác cung cấp sự kết hợp tốt hơn.

2. Trang web dành cho người mới bắt đầu

Astra Theme import Website Templates

Hầu hết mọi người không có thời gian hoặc kiến thức để thiết kế trang web của họ từ đầu.

Để giúp bạn nhanh chóng khởi chạy một trang web đẹp mắt, Astra bao gồm hàng trăm trang web demo được tạo sẵn mà bạn có thể nhập chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Điều độc đáo về các mẫu khởi động của Astra là chúng được xây dựng bằng trình tạo trang hoặc trình chỉnh sửa khối WordPress gốc.

Điều này có nghĩa là bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh tất cả nội dung demo bằng trình chỉnh sửa trực quan, kéo và thả – không cần mã.

Hầu hết các trang web khởi động của Astra đều sử dụng Elementor Pro plugin.

Tổng cộng, chủ đề Astra cho phép bạn truy cập vào 280+ trang web demo có thể nhập khẩu (mặc dù một số trang web demo này được sao chép trên các công cụ khác nhau).

Bạn có thể tìm thấy các trang web demo cho tất cả các loại ngách và trường hợp sử dụng. Chẳng hạn:

 • Blog du lịch
 • Thể dục
 • Cơ quan kỹ thuật số
 • Cửa hàng WooCommerce
 • … nhiều hơn nữa

Nếu bạn muốn xem các tùy chọn của mình là gì, bạn có thể Khám phá tất cả các trang web demo tại đây.

3. Tùy chọn tùy chỉnh

Customization Options AstraWP

Astra là một đa năng WordPress chủ đề, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó cho mọi thứ từ blog đến một Cửa hàng thương mại điện tử đến một khóa học trực tuyến và hơn thế nữa.

Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh nó cho phù hợp với các ngách khác nhau – Astra có thể hoạt động tốt cho một blog thời trang và phong cách sống cũng như có thể cho một blog công nghệ.

Vậy làm thế nào Astra có thể linh hoạt như vậy?

Bạn đã học được một phần của câu đố – hàng trăm trang web khởi động có thể nhập khẩu. Nhưng điều khác làm cho Astra trở nên linh hoạt là các tùy chọn chi tiết của nó trong bản địa WordPress tùy biến chủ đề.

Trong Trình tùy chỉnh, bạn sẽ nhận được rất nhiều tùy chọn để kiểm soát trang web của mình:

 • Màu sắc
 • Thuật in máy
 • Tiêu đề
 • Bài đăng trên blog (và danh sách blog)
 • Chân
 • Bên
 • Chiều rộng nội dung
 • V.v.

Bởi vì tất cả các cài đặt này đều có sẵn trong thời gian thực WordPress Tùy biến, bạn sẽ có thể thấy mỗi lựa chọn mà bạn thực hiện ảnh hưởng đến trang web của mình như thế nào bằng cách sử dụng bản xem trước trực tiếp:

4. Tích hợp trình tạo trang

trình tạo trang Astra

Astra được xây dựng để kết hợp tốt vớ WordPress plugin xây dựng trang, cung cấp cho bạn tùy chọn để thiết kế nội dung của mình bằng cách kéo và thả.

Bất cứ khi nào bạn tạo một bài đăng hoặc trang mới, Astra cung cấp cho bạn các tùy chọn chi tiết cho phép bạn kiểm soát canvas cho trình tạo trang của mình.

Đầu tiên, bạn có thể chọn giữa các bố cục khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tắt thanh bên của mình và sử dụng canvas toàn chiều rộng để bạn có thể tiếp quản mọi thứ bằng trình tạo trang yêu thích của mình.

Thứ hai, bạn có thể tắt các phần cụ thể của bài đăng, chẳng hạn như tiêu đề bài đăng hoặc tiêu đề trang web của bạn.

Nói chung, nếu bạn muốn sử dụng một plugin xây dựng trang như c Pro, Beaver Builder, Brizy, v.v., sau đó các điều khiển cấp trang của Astra giúp bạn tận dụng tối đa plugin đã chọn của mình.

Cách thức hoạt động của Astra – Thực hành với chủ đề

Bây giờ bạn đã biết một số tính năng nổi bật của chủ đề Astra, hãy làm cho bài đánh giá chủ đề Astra này thực hành hơn một chút.

Trong phần này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách chủ đề Astra hoạt động trên một trang web WordPress thực sự.

Nhập trang web dành cho người mới bắt đầu

Sau khi cài đặt Astra, một trong những điều đầu tiên bạn muốn làm là nhập một trong hàng trăm trang web khởi động.

Giao diện để nhập các trang web demo thân thiện với người dùng và cung cấp cho bạn một số tùy chọn thuận tiện để chọn những gì cần nhập. Ví dụ: bạn có thể:

 • Chọn các trang cụ thể để nhập. Ví dụ: bạn có thể nhập trang chủ và trang giới thiệu, nhưng không thể nhập trang liên hệ.
 • Chỉ nhập cài đặt Tùy biến. Điều này sẽ cho phép bạn làm cho các tùy chọn đầu trang, chân trang và bố cục/kiểu chung của chủ đề trông giống như trang web demo. Tuy nhiên, nó sẽ không tự nhập nội dung demo.

Để truy cập các trang web dành cho người mới bắt đầu, bạn sẽ cần cài đặt riêng Starter Templates — Elementor, WordPress & Beaver Builder Templates.

Từ đó, bạn có thể chuyển đến Appearance → Starter Templates.

import Starter Templates Astra

Trước tiên, bạn sẽ được yêu cầu chọn trình chỉnh sửa nội dung ưa thích của mình. Nếu bạn quyết định nhập nội dung demo cho trang web của mình, nó sẽ được xây dựng bằng trình chỉnh sửa mà bạn chọn:

Danh sách các trang web khởi động không giống nhau cho mỗi công cụ -Yếu tố có bộ sưu tập lớn nhất các trang web khởi động với một biên độ tốt. Nếu bạn muốn, giả sử, sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress gốc, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

Khi bạn chọn trình chỉnh sửa nội dung của mình, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trang web mới bắt đầu có sẵn cho công cụ đó.

Bạn có thể sử dụng bộ lọc và hộp tìm kiếm ở trên cùng để giúp thu hẹp các trang web mới bắt đầu

Khi bạn tìm thấy một thiết kế mà bạn thích, bạn có thể nhấp vào thiết kế đó để mở bản xem trước lớn hơn và xem các tùy chọn nhập.

Như tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể:

 • Nhập trang web demo đầy đủ bằng cách nhấp vào nút Nhập trang web hoàn chỉnh.
 • Chọn một thiết kế cụ thể từ danh sách Mẫu trang và chỉ cần nhập mẫu Elementor đó.

Nếu bạn chọn nhập toàn bộ trang web, bạn sẽ nhận được thêm một số tùy chọn để chọn chính xác những gì cần nhập:

Sử dụng WordPress Customizer

Khi bạn đã nhập một trang web demo (hoặc quyết định bạn muốn thiết kế trang web của mình từ đầu), bạn có thể quản lý tất cả các cài đặt khác của Astra từ thời gian thực WordPress Tùy biến:

Điều này cho phép bạn dễ dàng thay đổi thiết kế trang web của mình mà không cần biết bất kỳ mã nào. Khi thực hiện thay đổi, bạn sẽ thấy ngay những thay đổi đó xuất hiện trên bản xem trước trực tiếp của trang web.

Ví dụ: nếu bạn mở cài đặt cho tiêu đề của mình, bạn có thể chọn từ một vài tùy chọn bố cục khác nhau:

Có rất nhiều lựa chọn ở đây, vì vậy bạn sẽ muốn khám phá đầy đủ khu vực này.

Đây cũng là một trong những phần của Astra có thể cảm thấy hơi choáng ngợp có quá nhiều lựa chọn.

Thay vì cố gắng định cấu hình mọi thứ từ đầu, tôi khuyên bạn nên tìm một trang web khởi động được tạo sẵn, nơi bạn thích thiết kế cơ bản. Sau đó, bạn có thể chỉ nhập cài đặt WordPress Customizer cho trang web demo đó.

Khi bạn có các cài đặt Tùy biến đó làm nền tảng của mình, bạn chỉ cần truy cập và thực hiện các thay đổi nhỏ nếu cần.

Khám phá các tính năng cao cấp

Astra Pro premium

Nếu bạn nâng cấp lên Astra Pro, bạn sẽ có quyền truy cập vào một số tính năng mới. Tất cả các tính năng này đều theo mô-đun, có nghĩa là bạn có thể bật / tắt từng tính năng.

Cách tiếp cận mô-đun này giúp giữ cho chủ đề Astra nhẹ, bằng cách cho phép bạn tắt các tính năng mà bạn không sử dụng.

Để kiểm soát các tính năng cần bật, bạn có thể đi tới Tùy chọn Giao diện → Astra:

Ví dụ: nếu bạn bật mô-đun Blog Pro, bạn sẽ nhận được bố cục và tùy chọn mới để kiểm soát giao diện trang lưu trữ blog của mình.

Bạn nhận được ba bố cục khác nhau, cùng với các tùy chọn để bật siêu dữ liệu nhất định, kiểm soát kích thước hình ảnh nổi bật và hơn thế nữa:

ác mô-đun Pro khác cung cấp mức độ tùy chỉnh tương tự cho:

 • Màu sắc
 • Thuật in máy
 • Spacing
 • Tiêu đề
 • Menu điều hướng
 • Chân

Astra Free vs Pro: Bạn cần cái nào?

phân biệt Astra Free Vs Pro

Như tôi đã đề cập trước đó, chủ đề Astra có sẵn miễn phí tại WordPress.org.

Sau đó, bạn cũng có tùy chọn mua Astro Pro, đây là một plugin mở rộng chủ đề với các tính năng và tùy chọn mới.

Như vậy… bạn nên sử dụng cái nào khi nói đến Astra miễn phí vs Pro?

Chà, bạn chắc chắn có thể sử dụng phiên bản miễn phí để tạo một trang web đẹp mắt. Phiên bản miễn phí vẫn thân thiện với hiệu suất và cho phép bạn truy cập vào một số lượng lớn các trang web khởi động.

Ví dụ: nếu bạn tìm thấy một miễn phí viết blog trang web khởi động mà bạn yêu thích, không có lý do gì mà bạn cần nâng cấp lên Astra Pro.

Vậy một số lý do mà bạn có thể muốn nâng cấp lên Astra Pro là gì?

Đầu tiên, nếu bạn muốn xây dựng thiết kế của riêng mình từ đầu hoặc bạn muốn sửa đổi nhiều một trong những trang web khởi động, thì Astra Pro thường cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn rất nhiều khi nói đến:

 • Màu sắc
 • Thuật in máy
 • Tùy chọn kiểu khác
 • Bố cục (dành cho bài đăng trên blog, đầu trang, chân trang, v.v.)

Ví dụ: phiên bản Pro đi kèm với rất nhiều bố cục blog mới, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các bài đăng trên blog và danh sách blog riêng lẻ của bạn trông như thế nào.

Nhìn chung, nếu bạn muốn tùy chỉnh trang web của mình ngoài những gì có sẵn trong các trang web bắt đầu miễn phí, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều với phiên bản Pro.

Lý do lớn thứ hai để nâng cấp lên Astra Pro là để tích hợp.

Bạn sẽ hoàn toàn muốn nâng cấp lên Astra Pro nếu bạn đang xây dựng một trang web dựa trên

Mặc dù phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn các tích hợp hạn chế cho tất cả các plugin đó, nhưng các tính năng bổ sung và khả năng tích hợp trong Astra Pro chắc chắn đáng giá.

Cuối cùng, nếu bạn là nhà phát triển, Astra Pro cung cấp cho bạn một số tùy chọn hữu ích khác, chẳng hạn như khả năng thêm mã Astra.

Bạn có thể xem so sánh chi tiết về tất cả các tính năng trong miễn phí vs Pro trên trang này.

Kết luận: Đánh giá Theme Astra

Nhìn chung qua bài đánh giá theme Astra khá chi tiết, có một lý do tại sao WP Astra đã phát triển nhanh chóng để trở nên hoạt động trên hơn 800,000 trang web trong khi vẫn duy trì xếp hạng 5 sao hoàn hảo trên gần 4,000 đánh giá tại WordPress.org.

Nó đa năng, nhanh chóng, linh hoạt và tích hợp với Các trình tạo trang và plugin phổ biến.

Một điều cần xem xét là, nếu bạn không thấy một trang web demo mà bạn yêu thích, có thể cảm thấy hơi choáng ngợp khi cố gắng tự thiết lập tất cả các tùy chọn tùy chỉnh của Astra.

Khi bạn lần đầu tiên cài đặt chủ đề Astra, nó trông rất cơ bản, điều này có thể khiến một số người bối rối. Bạn sẽ không có một chủ đề đẹp ngay lập tức với Astra.

Nếu bạn không sử dụng trang web demo, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần đầu tư một chút thời gian để khám phá tất cả các tùy chọn trong WordPress Tùy biến.

Tuy nhiên, thực tế đó cũng là một phần quan trọng khiến Astra trở nên phổ biến:

Bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào vì nó rất linh hoạt.

Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp bởi nhiều tùy chọn tùy chỉnh của Astra, bạn có thể nhập một trong hàng trăm trang web demo được tạo sẵn để đơn giản hóa quá trình thiết lập. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn sẽ có một trang web đẹp mà bạn tưởng tượng.

Hoặc, nếu bạn muốn toàn quyền kiểm soát, bạn có thể kiểm soát từng bit của chủ đề của mình bằng cách sử dụng thời gian thực WordPress Tùy biến. Phải mất một thời gian để khám phá tất cả các tùy chọn mà Astra cung cấp cho bạn, nhưng bạn sẽ có thể tùy chỉnh hầu như mọi thứ về trang web của mình mà không cần viết một dòng mã (đặc biệt là với Astra Pro).

Nói chung, nếu bạn đang tìm kiếm một chất lượng WordPress chủ đề, bạn sẽ không sai lầm với Astra.

Bạn đã sử dụng chủ đề Astra chưa? Chia sẻ đánh giá của bạn về theme Astra trong phần bình luận bên dưới.

5/5 - (4 bình chọn)

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN

Tính năng
Dễ sử dụng
Hỗ trợ SEO
Tốc độ
Tương thích

TÓM TẮT

Nhìn chung, có một lý do tại sao Theme Astra đã phát triển nhanh chóng để trở nên hoạt động trên hơn 800,000 trang web trong khi vẫn duy trì xếp hạng 5 sao hoàn hảo trên gần 4,000 đánh giá tại WordPress.org. Bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào vì nó rất linh hoạt.
CÓ THỂ BẠN THÍCH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Top Xem Nhiều

Ho Chi Minh City
few clouds
28.4 ° C
28.4 °
27 °
79 %
2.1kmh
20 %
T5
35 °
T6
37 °
T7
36 °
CN
35 °
T2
29 °
Nhìn chung, có một lý do tại sao Theme Astra đã phát triển nhanh chóng để trở nên hoạt động trên hơn 800,000 trang web trong khi vẫn duy trì xếp hạng 5 sao hoàn hảo trên gần 4,000 đánh giá tại WordPress.org. Bạn có thể sử dụng nó để tạo bất kỳ loại trang web nào vì nó rất linh hoạt.Đánh giá Theme Astra 2023 - Tại sao Astra được xếp hạng 5 sao?