24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
spot_img
HomeDi ĐộngAndroidCách thiết lập điện thoại Android mới của bạn

Cách thiết lập điện thoại Android mới của bạn

Vừa mua một chiếc điện thoại Android hoàn toàn mới? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách thiết lập, bao gồm một số mẹo hay nhất mà điện thoại không hiển thị cho bạn.

Nếu bạn vừa mua một chiếc điện thoại Android mới, xin chúc mừng! Bạn sắp được trải nghiệm hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới. Android cho phép bạn tùy chỉnh gần như mọi khía cạnh của thiết bị, có tính thẩm mỹ đẹp mắt và cho phép bạn truy cập vào hàng triệu ứng dụng tuyệt vời.

Nhưng nếu bạn mới sử dụng Android hoặc đã không thiết lập điện thoại mới trong một thời gian, bạn có thể hơi bối rối về cách thiết lập nó một cách chính xác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết lập, cùng với một số mẹo khác mà bạn nên cân nhắc khi chuẩn bị sẵn sàng thiết bị mới.

Sao lưu thiết bị cũ của bạn

sao lưu dữ liệu điện thoại

Bạn nên thường xuyên sao lưu thiết bị của mình để tránh mất dữ liệu nếu điện thoại của bạn bị hỏng hoặc khi bạn mua thiết bị mới. Một bản sao lưu sẽ giúp bạn chuyển đổi suôn sẻ sang thiết bị mới của mình. Nếu trước đây bạn đã sao lưu thiết bị cũ của mình hoặc hiện không có quyền truy cập vào thiết bị đó, bạn có thể bỏ qua bước này.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thiết bị cũ nhưng không có bản sao lưu, bạn sẽ cần sao lưu thiết bị để di chuyển liền mạch dữ liệu sang điện thoại Android mới.

Tùy thuộc vào thương hiệu điện thoại thông minh cũ của bạn, có nhiều cách khác nhau bạn sẽ phải thực hiện để sao lưu thiết bị của mình. Nếu bạn không chắc chắn về cách xác định vị trí tính năng sao lưu có sẵn trên thiết bị Android của mình, việc tìm kiếm “sao lưu” trên menu cài đặt thiết bị của bạn hầu như luôn thực hiện công việc.

Để được trợ giúp thêm, chúng tôi đã có hướng dẫn chi tiết về cách sao lưu điện thoại Android của bạn. Nếu bạn là người dùng Samsung, chúng tôi có hướng dẫn cụ thể hơn về cách sao lưu điện thoại Samsung của bạn, trong trường hợp đó, chúng tôi cũng sẽ khuyên bạn nên đọc hướng dẫn cụ thể về Samsung của chúng tôi về cách thiết lập thiết bị Samsung mới của bạn.

Chuyển từ iPhone sang Android

Nếu trước đây bạn đã sử dụng iPhone, bạn có thể nghĩ: “Tôi phù hợp với tất cả những điều này ở đâu?” May mắn thay, Google đã xây dựng ứng dụng Switch to Android cho những người dùng iPhone đã tìm thấy ánh sáng và muốn chuyển sang Android. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Drive trên iPhone của mình, khởi chạy nó và đi tới Cài đặt > Sao lưu. Chọn và sao lưu mọi mục bạn muốn chuyển sang thiết bị Android mới của mình.

Cho dù trên Android hay iOS, việc sao lưu dữ liệu của bạn có thể mất một chút thời gian. Khi bạn đã hoàn tất, đã đến lúc bắt đầu quá trình thiết lập. Đây là quy trình tám bước bạn cần tuân theo.

Bước 1: Lắp SIM và (các) thẻ nhớ của bạn

lắp sim và thẻ nhớ android

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy một ghim nhỏ bên trong hộp điện thoại thông minh của mình cùng với các phụ kiện khác. Tìm hướng dẫn sử dụng điện thoại của bạn trong hộp và đọc nó để tìm vị trí đặt khe cắm thẻ nhớ và SIM của điện thoại.

 1. Sử dụng mã pin nhỏ theo hướng dẫn để mở khe cắm và lắp SIM và, tùy chọn, thẻ nhớ của bạn.
 2. Sau khi SIM (và thẻ nhớ) của bạn được lắp vào, hãy nhấn và giữ nút nguồn để bật thiết bị Android mới của bạn.

Bước 2: Chọn một ngôn ngữ và kết nối với Internet

 1. Sau khi thiết bị của bạn được bật nguồn, bạn sẽ được nhắc chọn một ngôn ngữ. Nhấp vào biểu tượng menu thả xuống bên cạnh ngôn ngữ mặc định để chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn.
 2. Nhấp vào Get StartedStartBegin hoặc bất kỳ nút thể nào của nó được hiển thị trên màn hình của bạn để chuyển sang giai đoạn tiếp theo của quá trình thiết lập.
 3. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc lắp SIM nếu bạn chưa làm như vậy. Bạn không nhất thiết cần thẻ SIM để thiết lập thiết bị, vì vậy bạn có thể chọn bỏ qua bước này.
 4. Nếu bạn chọn lắp SIM hoặc đã làm như vậy ở bước 1, bạn sẽ được nhắc thiết lập SIM. Nếu đang sử dụng điện thoại thông minh hai SIM, bạn có thể được nhắc chọn SIM ưu tiên cho cuộc gọi, SMS và dữ liệu.
 5. Tiếp theo là lời nhắc thiết lập kết nối dữ liệu của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kết nối với Wi-Fi hoặc sử dụng kết nối dữ liệu của điện thoại qua SIM dữ liệu của bạn. Nếu bạn thích sử dụng Wi-Fi, hãy chọn một mạng Wi-Fi và kết nối với mạng đó.

Bước 3: Đăng nhập và khôi phục dữ liệu đã sao lưu của bạn

Khi bạn có kết nối internet đang hoạt động, bạn sẽ được chuyển hướng đến trang khôi phục dữ liệu. Bạn có thể chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ bằng cáp dữ liệu hoặc mạng không dây nếu muốn. Hoặc bạn có thể lấy bản sao lưu từ bản sao lưu Tài khoản Google của mình.

Khôi phục dữ liệu cũ

 1. Đối với thiết lập này, chúng tôi sẽ khôi phục dữ liệu từ đám mây, vì vậy hãy chọn tùy chọn A backup from the cloud (Một bản sao lưu từ đám mây).
 2. Khi bạn đã chọn tùy chọn sao lưu đám mây, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy tùy chọn khôi phục bản sao lưu từ điện thoại cũ của mình.
 3. Nhấn vào tên của điện thoại cũ của bạn và cung cấp mẫu bảo mật, mã pin hoặc mật khẩu của điện thoại cũ để tiếp tục.
 4. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc chọn dữ liệu bạn muốn khôi phục. Để khôi phục hoàn toàn tất cả dữ liệu đã sao lưu từ điện thoại cũ của bạn, hãy chọn tất cả các tùy chọn có sẵn và nhấn vào Restore.

Bước 4: Thiết lập các dịch vụ của Google

Khi bạn đã bắt đầu quá trình sao lưu, mọi thứ sẽ diễn ra trong nền trong khi bạn sẽ được chuyển hướng để thiết lập các dịch vụ Google của mình. Bạn sẽ được yêu cầu bật hoặc tắt các dịch vụ khác nhau của Google như bản sao lưu Google Drive, dịch vụ vị trí của Google và chẩn đoán tự động.

 1. Bật và tắt các dịch vụ khác nhau dựa trên sở thích của bạn. Bạn nên bật tùy chọn Back up to Google Drive (Sao lưu vào Google Drive).
 2. Khi bạn đã bật các dịch vụ bạn cần, hãy nhấn vào Chấp nhận (Accept) tiếp tục.

thiết lập dịch vụ google

Bước 5: Đọc và chấp nhận Điều khoản dịch vụ cũng như Chính sách bảo mật của Google

Bạn nên đọc điều khoản dịch vụ và chính sách bảo mật của Google để tìm hiểu về cách Google sẽ phục vụ bạn và cách Google sẽ quản lý dữ liệu của bạn. Nếu bạn đến từ iOS, bạn nên biết cách Google xử lý dữ liệu cá nhân của bạn khác với Apple. Nếu bạn không thích nó, chúng tôi không phán xét, bạn chỉ cần nhấn vào Chấp nhận (Accept).

Bước 6: Thiết lập phương thức khóa màn hình

thiếp lập màn hình khóa

Tùy thuộc vào thiết bị của mình, bạn sẽ nhận được các tùy chọn khóa màn hình khác nhau như mã PIN, Mở khóa bằng khuôn mặt, Hình mở khóa hoặc Vân tay. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập những hướng dẫn bạn muốn sử dụng. Ngoài ra, hãy đặt câu hỏi bảo mật khi bạn quên mật khẩu.

Bước 7: Thiết lập Trợ lý Google

Sau khi khóa màn hình được đặt, hãy nhấn qua các hướng dẫn trên màn hình để thiết lập Trợ lý Google, nếu Trợ lý có sẵn cho thiết bị của bạn.

thiết lập trợ lý ảo

Bước 8: Cập nhật ứng dụng của bạn

Điều này không liên quan đến quá trình thiết lập, nhưng bạn nên cập nhật ứng dụng của mình sau khi hoàn tất phần còn lại. Các ứng dụng mặc định trên điện thoại của bạn có thể đã tồn tại ở đó trong nhiều tháng, có nghĩa là chúng có thể đã lỗi thời. Để cập nhật ứng dụng mặc định của bạn:

 1. Tìm và khởi chạy ứng dụng Cửa hàng Play trên thiết bị Android mới của bạn.
 2. Nhấn vào ảnh hồ sơ Tài khoản Google của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình ứng dụng.
 3. Nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị (Manage apps and devices).
 4. Nhấn vào Cập nhật tất cả (Update all) để tự động cập nhật tất cả ứng dụng lỗi thời hoặc nhấn vào Xem chi tiết để cập nhật từng ứng dụng.

cập nhật ứng dụng Android

Chìa khóa để thiết lập thành công quá trình là thận trọng làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Các hướng dẫn chúng tôi đã liệt kê ở đây có thể không được diễn đạt theo cùng một cách trên thiết bị của bạn tùy thuộc vào thương hiệu điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, các bước và quy trình, là cốt lõi của nó, giống nhau. Khi bạn đã hoàn tất bước thiết lập cuối cùng, dưới đây là một số điều bạn nên làm trên thiết bị Android mới của mình sau khi thiết lập.

Khám phá và tùy chỉnh điện thoại Android của bạn

Một trong những điểm hấp dẫn của Android là không gian khổng lồ để tùy chỉnh mà nó cung cấp. Bạn có thể tùy chỉnh hầu hết mọi thứ nếu bạn muốn. Nếu bạn hơi bị ấn tượng bởi giao diện người dùng đi kèm với thương hiệu điện thoại thông minh của mình, đừng hoảng sợ. Có những ứng dụng cho phép bạn thay đổi hầu hết mọi thứ về giao diện điện thoại của mình.

Nếu bạn đã từng rơi vào tình trạng nghĩ rằng Android thật nhàm chán, đây là một số ứng dụng sẽ thay đổi cách bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy một ứng dụng phù hợp với mình trong danh sách đó, đây là cách tự động hóa điện thoại Android của bạn để làm bất cứ điều gì.

Ngoài ra, điện thoại thông minh của bạn có thể sẽ chứa nhiều dữ liệu cá nhân, để giữ an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên dành vài phút để tinh chỉnh cài đặt bảo mật Android được tích hợp sẵn.

Android có rất nhiều thứ để cung cấp

Không thể đề cập đến mọi thứ mà Android cung cấp trong một bài viết. Để tận dụng tốt nhất thiết bị Android mới của mình, bạn sẽ phải thử nghiệm các tính năng của điện thoại thông minh và thử các ứng dụng mới trên Cửa hàng Play. Android có rất nhiều thứ để cung cấp, chúng tôi mời bạn khám phá.

5/5 - (6 bình chọn)
CÓ THỂ BẠN THÍCH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Top Xem Nhiều

Ho Chi Minh City
clear sky
28.9 ° C
29 °
28.9 °
76 %
3.6kmh
0 %
T7
28 °
CN
37 °
T2
39 °
T3
38 °
T4
36 °