29 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img
HomeDi ĐộngAndroid6 trình duyệt Android nhẹ tốt nhất cho hiệu suất nhanh

6 trình duyệt Android nhẹ tốt nhất cho hiệu suất nhanh

Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ hơn hoặc cấp thấp hơn, bạn nên chuyển sang trình duyệt Android nhẹ để có hiệu suất tốt hơn.

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android cũ hơn, thì các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox và Edge có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất của thiết bị của bạn. Các trình duyệt này có xu hướng tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ, sức mạnh xử lý và bộ nhớ hơn—giúp điện thoại của bạn gặp khó khăn hơn trong việc theo kịp nhu cầu duyệt web của bạn.

May mắn thay, có những lựa chọn thay thế nhẹ có dấu chân nhỏ hơn nhiều và tập trung vào tốc độ và hiệu suất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các trình duyệt nhẹ tốt nhất hiện có cho các thiết bị Android cũ.

1. Via Browser: Kích thước nhỏ, nhiều tính năng

Via Browser: Kích thước nhỏ, nhiều tính năng

 • Kích thước APK: ~ 821KB
 • Kích thước ứng dụng sau khi cài đặt: 2MB

Via Browser được xây dựng trên nền tảng của Chromium WebView. Điểm nổi bật chính của nó là sự đơn giản. Trình duyệt không thỏa hiệp với bất kỳ tính năng nào và cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Từ giao diện đến cảm giác, đến cách bạn tương tác với nó, mọi khía cạnh của trình duyệt đều giúp bạn kiểm soát. Khi nói đến sự linh hoạt tuyệt đối, Via Browser là một trong những trình duyệt web nhanh nhất dành cho Android hiện có.

Via Browser cũng không né tránh bộ phận tùy chỉnh. Bạn có thể tinh chỉnh trang chủ bằng cách thay đổi hình nền và kiểu, đặt logo trình duyệt thành bất kỳ hình ảnh nào bạn chọn và thậm chí điều chỉnh độ mờ của nền.

Nó cũng bao gồm Chế độ ẩn danh để duyệt web ở chế độ riêng tư hoặc bạn có thể đặt ứng dụng tự động xóa lịch sử duyệt web của mình khi thoát. Bạn thậm chí có thể đặt các nút điều hướng để thực hiện các chức năng cụ thể khi nhấn và giữ. Ví dụ: bạn có thể đặt Cuộn lên trên cùng cho nút Quay lại Cuộn xuống dưới cùng cho nút Chuyển tiếp.

Via Browser cũng cung cấp một số tính năng nâng cao. Bạn có thể thay đổi tác nhân người dùng của trình duyệt, tránh tải hình ảnh khi sử dụng dữ liệu di động, lưu trang web để sử dụng ngoại tuyến và hơn thế nữa. Với diện tích nhỏ 2MB, Via Browser thực hiện một công việc tuyệt vời chạy như bơ trên các thiết bị Android cũ.

Tải về: Via Browser (Miễn phí)

2. Orions: Được thiết kế cho người đọc

Orions - Privacy Browser

 • Kích thước APK: ~ 1MB
 • Kích thước ứng dụng sau khi cài đặt: ~ 9MB

Trước đây được gọi là Monument Browser, Orions là một trình duyệt web nhẹ cũng chạy trên Chromium WebView. Đây là một trình duyệt web nhanh, an toàn và trực quan được thiết kế để mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể khi lướt web và đọc. Bạn có thể chọn di chuyển thanh tìm kiếm từ trên xuống dưới, thay đổi tác nhân người dùng và hoán đổi công cụ tìm kiếm.

Nó cung cấp cho bạn một số tùy chọn thú vị khi bạn bắt đầu lướt web. Chạm vào Menu Tràn, sau đó nhấn vào Các tính năng bổ sung để xem những tính năng này. Bạn có thể bật chế độ ban đêm hoặc thử chế độ đọc có khả năng thay đổi phông chữ và thậm chí cho phép bạn nghe các bài báo trên màn hình. Trong khi bạn đang ở trên một trang, bạn có thể chụp ảnh màn hình của toàn bộ bài viết hoặc lưu nó dưới dạng PDF.

Ứng dụng có hỗ trợ tích hợp để tải xuống âm thanh, video và toàn bộ trang web để xem ngoại tuyến. Nhấn vào menu tràn và chọn Tải xuống phương tiện để kích hoạt trình kiểm tra phương tiện. Trình duyệt cũng tự động bật chế độ hình trong ảnh khi xem nội dung video.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt nhẹ tập trung vào việc lướt và đọc, thì Orions nên là lựa chọn của bạn.

Tải về: Orions(Miễn phí)

3. Phoenix Browser: Tải xuống video mà không cần nỗ lực

Phoenix Browser tải video

 • Kích thước APK: ~ 22MB
 • Kích thước ứng dụng sau khi cài đặt: ~ 35MB

Phoenix Browser sử dụng thành phần WebView được xây dựng dựa trên Chromium. Đó là một trình duyệt nhẹ với trình quản lý tải xuống tích hợp để lấy video trực tuyến và phát chúng mà không cần trình phát video của bên thứ ba.

Tuy nhiên, khi bạn cài đặt ứng dụng lần đầu tiên, bạn sẽ thấy trang chủ lộn xộn với tin tức dựa trên vị trí, trò chơi và các trang được truy cập nhiều nhất của bạn. Cũng có một chút vấn đề với quảng cáo thông báo. Nếu điều này làm phiền bạn, hãy nhấn vào Quản lý Trang chủ và tắt tất cả các tùy chọn. Ngoài ra, bạn có thể muốn tắt thông báo cho ứng dụng này.

Ngoài các tính năng liên quan đến duyệt web thông thường, có một số thủ thuật thú vị mà Phoenix Browser cũng cung cấp. Truy cập chúng bằng cách nhấn vào menu bánh hamburger, sau đó chọn Hộp công cụ. Bật Không gian riêng tư để lưu giữ lịch sử duyệt web và video đã tải xuống trong một cơ sở dữ liệu riêng. Những người dùng khác sẽ không thể xem những trang web bạn truy cập và video bạn tải xuống.

Nhìn chung, có cả ưu và nhược điểm của ứng dụng này. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi du lịch và thích xem video ngoại tuyến, Phoenix Browser nên có trên thiết bị của bạn.

Tải xuống: Trình duyệt Phoenix (Miễn phí, có sẵn mua hàng trong ứng dụng)

4. Hermit: Trình duyệt ứng dụng Lite

Hermit Lite Apps Browser

 • Kích thước APK: ~ 4MB
 • Kích thước ứng dụng sau khi cài đặt: ~ 10MB

Hermit là một trình duyệt cho phép bạn tạo các ứng dụng lite từ các trang web bạn truy cập thường xuyên. Nó đi kèm với một thư viện phong phú các ứng dụng lite được tạo sẵn, hoàn chỉnh với các cài đặt được định cấu hình sẵn. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng để cài đặt ứng dụng đó ngay lập tức. Nếu bạn không tìm thấy một ứng dụng lite cụ thể, hãy nhập URL của một trang web và Hermit sẽ biến nó thành một ứng dụng trên màn hình chính.

Khi bạn tạo lối tắt đến một trang web bằng Chrome, nó hoạt động như một tab trình duyệt. Trong Hermit, các ứng dụng lite hoạt động như các ứng dụng thực tế trong trình duyệt của nó. Bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng đó với các cài đặt khác nhau cho từng ứng dụng.

Ví dụ: bạn có thể đặt một ứng dụng lite thành chế độ máy tính để bàn, nhưng các ứng dụng khác ở chế độ di động mặc định. Nó cũng cho phép bạn chặn hình ảnh cho các ứng dụng lite cụ thể và đặt các chủ đề tùy chỉnh. Hermit cũng hỗ trợ thông báo cho nguồn cấp dữ liệu RSS, cho phép bạn đánh dấu một phần cụ thể của trang web, hỗ trợ chế độ ban đêm và chế độ đọc, v.v.

Nếu bạn sở hữu một thiết bị Android cũ, thì Hermit là một cách tuyệt vời để giảm mức tiêu thụ pin, giải phóng dung lượng lưu trữ và giảm yêu cầu cấp quyền theo yêu cầu của các ứng dụng gốc.

Tải xuống:Hermit(Miễn phí, mua hàng trong ứng dụng có sẵn)

5. Opera Mini: Trình duyệt với các tính năng tiết kiệm dữ liệu

Opera Mini Trình duyệt với các tính năng tiết kiệm dữ liệu

 • ích thước APK: ~ 20MB
 • Kích thước ứng dụng sau khi cài đặt: ~ 35MB

Opera Mini là một trình duyệt web nhẹ và mạnh mẽ được thiết kế để hoạt động với các thiết bị có ít tài nguyên hơn. Ngoài ra, nó đi kèm với chế độ ẩn danh, tính năng tải xuống thông minh với tính năng phát hiện dữ liệu di động thông minh, chủ đề ban đêm, khả năng thay đổi công cụ tìm kiếm, đồng bộ hóa dữ liệu trên các thiết bị của bạn và hơn thế nữa.

Tính năng tiết kiệm dữ liệu của nó là duy nhất trong số các trình duyệt và hỗ trợ nhiều chế độ. Chạm vào nút Opera Mini ở thanh công cụ dưới cùng, tiếp theo là Cài đặt > Tiết kiệm dữ liệu. Bạn sẽ thấy biểu đồ của dữ liệu mình đã lưu trong tuần qua. Bạn có thể để Opera làm điều kỳ diệu để tiết kiệm dữ liệu hoặc chọn giữa chế độ nén Extreme và High cho phương tiện bạn sử dụng.

Trong chế độ Nén cao, trình duyệt sẽ xử lý trang web thông qua máy chủ và đẩy phiên bản nhẹ hơn vào điện thoại của bạn. Ngược lại, Nén cực đoan quá mạnh và có thể phá vỡ một trang. Chỉ sử dụng nó khi bạn thực sự ít dữ liệu hoặc ở vị trí có kết nối internet kém.

Tải xuống: Opera Mini (Miễn phí)

6. Google Go: Trải nghiệm gần như đơn giản

trình duyệt gọn nhẹ Google Go

 • Kích thước APK: ~ 12MB
 • Kích thước ứng dụng sau khi cài đặt: ~ 25MB

Khi nói đến tính trôi chảy và đơn giản, không có gì gần giống với những thứ như Google Chrome — tốt, không phải ngoài Google Go. Được thiết kế từ đầu cho dòng điện thoại Android Go của Google, trình duyệt web này ưu tiên tốc độ và hiệu quả hơn mọi thứ trong khi vẫn quản lý để trông sang trọng.

Với hơn một tỷ lượt tải xuống, Google Go cung cấp cho người dùng một trình duyệt web có thẩm quyền và sau đó là một số. Một số tính năng độc đáo của nó bao gồm có thể hướng máy ảnh của điện thoại vào bất kỳ văn bản nào để nghe to. Một số dịch vụ khác của Google như Dịch và Ống kính đã được tích hợp vào trình duyệt để truy cập nhanh.

Google Go cũng có nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa để tìm hiểu sở thích của bạn theo thời gian và đưa ra danh sách tin tức, ảnh mới và các xu hướng mới nhất theo ý của bạn. Bạn có thể truy cập hầu hết các ứng dụng web chỉ bằng một lần nhấn và loại bỏ nhu cầu cài đặt các ứng dụng truyền thông xã hội chuyên dụng trên điện thoại của mình.

Các tính năng đáng chú ý khác của trình duyệt web bao gồm có thể thêm ngôn ngữ thứ hai trong khi duyệt web, áp dụng hình nền bạn chọn và bật thông báo khi các trang web đã tải xong trong nền.

Tải xuống: Google Go (Miễn phí)

Nhiều chỉnh sửa hơn để làm cho Android nhanh hơn

Cửa hàng Play có nhiều ứng dụng trình duyệt nhẹ với các bộ tính năng và khả năng khác nhau. Sẽ không có ý nghĩa gì khi sử dụng Chrome hoặc Firefox cho thiết bị Android cũ của bạn. Về lâu dài, với một trình duyệt được sắp xếp hợp lý hơn, bạn không chỉ tiết kiệm pin mà còn vắt kiệt tuổi thọ của điện thoại.

Cài đặt một trình duyệt nhẹ, trong số những thứ khác, là một cách chắc chắn để tăng tốc đáng kể một chiếc điện thoại Android cũ.

5/5 - (6 bình chọn)
CÓ THỂ BẠN THÍCH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Top Xem Nhiều

Ho Chi Minh City
clear sky
27.3 ° C
27.3 °
27 °
86 %
3.1kmh
0 %
T2
27 °
T3
33 °
T4
33 °
T5
30 °
T6
30 °