24 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
spot_img
HomeThủ thuậtMẹo mới nhất về Kế toán Excel cho năm 2022

Mẹo mới nhất về Kế toán Excel cho năm 2022

Excel là công cụ ưa thích để lập ngân sách và lập kế hoạch trên các hàm kế toán và tài chính, theo báo cáo Điểm chuẩn. Như một trong những CFO được khảo sát đã nói, “Đối với bất cứ điều gì đổi mới hoặc sáng tạo hoặc yêu cầu bạn mang một số chất xám lên bàn, bảng tính không thể bị đánh bại.”

Dưới đây là 13 mẹo và tính năng để mang lại sự nhanh nhẹn, chức năng và khả năng sử dụng hơn cho bảng tính Excel của bạn. Chia sẻ điều này với nhóm của bạn khi bạn làm việc để nâng cao kỹ năng cho nhân viên và nhân viên tạm thời của mình.

1. Điền vào các ô một cách nhanh chóng

các mẹo tính toán Excel

Excel hiện có khả năng kết thúc phiên nhập thông tin tẻ nhạt của bạn. Chỉ cần bắt đầu nhập cột ở bên phải dữ liệu của bạn.

Sau đó, Excel sẽ thu thập các đề xuất để điền vào phần còn lại của các ô của bạn sau khi nhập một vài ví dụ. Để chấp nhận đề xuất của Microsoft, hãy nhấn enter.

2. Định dạng bảng tính nhanh hơn

Khi làm việc trên bảng tính, có nhiều cách để thêm định dạng đặc biệt vào các ô, cột và hàng khác nhau với ít nỗ lực hơn.

Sau khi áp dụng bất kỳ định dạng nào cho bảng tính — chẳng hạn như tạo một ô màu vàng hoặc thêm đường viền vào một nhóm ô — bạn có thể sử dụng chức năng bút định dạng để sao chép định dạng đó sang các ô khác. Nếu bạn nhấp đúp vào biểu tượng họa sĩ định dạng, bạn có thể khóa chức năng và nhấp một lần vào bất kỳ phần nào của bảng tính mà bạn muốn định dạng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn escape để mở khóa con trỏ của bạn.

Đối với các trường hợp khi bạn cần định dạng một lượng lớn dữ liệu, Excel cung cấp các phím tắt tiết kiệm thời gian cho nhiều hàm định dạng phổ biến. Thử nghiệm với những cái tiện dụng sau:

  • Định dạng số để bao gồm hai vị trí thập phân: Ctrl+Shift+1
  • Định dạng theo thời gian: Ctrl+Shift+2
  • Định dạng dưới dạng ngày: Ctrl+Shift+3
  • Định dạng dưới dạng tiền tệ: Ctrl + Shift + 4
  • Định dạng dưới dạng phần trăm: Ctrl+Shift+5
  • Định dạng ở dạng khoa học/hàm mũ: Ctrl+Shift+6

3. Sử dụng Sparklines để hiển thị dữ liệu

Biểu đồ thu nhỏ là một tính năng tích hợp của Excel cho phép bạn hiển thị các biểu đồ nhỏ bên trong các ô riêng lẻ. Đây có thể là biểu đồ đường, biểu đồ thanh hoặc biểu đồ thắng / thua đơn giản. Để tạo biểu đồ Biểu đồ thu nhỏ, hãy chọn phạm vi số bạn muốn đưa vào, nhấp vào menu “Insert”, sau đó chọn một trong các tùy chọn biểu đồ. Chọn một phạm vi vị trí, phải được đặt dọc theo một hàng hoặc cột trong cùng một trang tính với phạm vi dữ liệu của bạn. Biểu đồ thu nhỏ có thể giúp bạn dễ dàng hiển thị xu hướng trong dữ liệu của mình ở định dạng nhỏ gọn.

4. Nối dữ liệu dễ dàng

Slicer cho phép bạn lọc dữ liệu dễ dàng.

tạo PivotTable trang tính

Để làm như vậy, hãy chọn bất kỳ phạm vi nào trong bảng hoặc PivotTable, (tham khảo mẹo #5 để biết thêm thông tin về PivotTable), rồi đi tới Insert > “Slicer”, ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, chọn cột bạn muốn lọc theo.

5. Thao tác dữ liệu bằng bảng tổng hợp

Khi bạn có một tập dữ liệu lớn, chi tiết, bảng tổng hợp cho phép bạn dễ dàng thao tác với dữ liệu của mình. Các bảng này có tính tương tác và có thể giúp bạn phân tích dữ liệu, phát hiện các mẫu và so sánh. Tạo bảng tổng hợp dễ dàng như sử dụng PivotTable và Trình hướng dẫn PivotChart tích hợp sẵn, nằm trong menu thả xuống “Data”. Trình hướng dẫn giúp bạn chọn dữ liệu để đưa vào PivotChart và định dạng thông tin đó theo cách có ý nghĩa.

6. Không sử dụng công thức

Nhận tổng số mà không có phương trình có thể chỉ là một trong những tính năng có giá trị nhất của Excel.

Để nhận tổng công thức của bạn, hãy bấm vào bất kỳ đâu bên trong bảng Excel. Sau đó nhấn Ctrl + Shift + T và Excel sẽ thêm tổng vào hàng tổng mà bạn đã tạo.

7. Di chuyển giữa các công thức và kết quả

Để chuyển đổi hiệu quả giữa dữ liệu ô và công thức, hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl+dấu ngã (~). Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra các công thức khi làm việc trong một bảng tính lớn.

8. Sử dụng thanh trạng thái không có công thức

Thanh trạng thái hiển thị số đếm, tổng và trung bình mà không cần nhập bất kỳ công thức nào.

Chỉ cần chọn các ô trong bảng của bạn và nhìn về phía dưới cùng bên phải của cửa sổ Excel. Bạn sẽ thấy số liệu thống kê tức thì về các ô bạn đã chọn.

9. Ẩn giá trị bằng không

hide zero values excel

Ẩn giá trị zero có thể hữu ích trong các tập dữ liệu lớn bằng cách cho phép bạn xem dữ liệu rõ ràng hơn. Để ẩn các zero values, bạn chỉ cần thay đổi các tùy chọn trong thiết lập Excel của mình. Điều hướng đến chức năng này bằng cách nhấp vào menu thả xuống “File” và chọn “Options”. Sau đó chọn “Advanced” từ menu bên trái và bỏ chọn hộp “Show a zero in cells that have zero value”. (Người dùng Mac: Chuyển đến menu thả xuống “Excel” và chọn “Preferences”, sau đó bỏ chọn “Show zero values.”).

10. Sử dụng các mẫu Excel

Mẫu có sẵn cho bất kỳ phiên bản Excel nào. Nếu bạn muốn tạo bảng khấu hao bằng mẫu, nhấp chuột phải vào trang tính trống và có quyền truy cập thông qua lệnh “Insert”. Trong tab “Spreadsheet Solutions”, bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu khác nhau, bao gồm lịch khấu hao, sau đó có thể được chèn vào bảng tính. Bạn cũng có thể tạo các mẫu của riêng mình bằng cách lưu trang tính dưới dạng mẫu Excel.

11. Lập biểu đồ dữ liệu của bạn một cách nhanh chóng

Chọn bất kỳ ô nào trong phạm vi / bảng dữ liệu rồi nhấn ALT + F1 trên bàn phím. Bây giờ bạn có một biểu đồ tức thì.

12. Tiết kiệm thời gian tìm kiếm bảng tính

Nếu bạn truy cập menu “File” hoặc “Office Button” trong Excel – tùy thuộc vào phiên bản bạn đang sử dụng – có một nút tiện dụng được gọi là “Recent”. Sử dụng hàm này, bạn có thể nhanh chóng tạo danh sách các sổ làm việc mà bạn đã làm việc gần đây.

Trong phần “Advanced” của menu “Options”, bạn có thể mở rộng chế độ xem của mình và điều chỉnh số lượng tài liệu gần đây được hiển thị. Bạn có thể thay đổi số thành 50 để truy cập tốt hơn vào các thư mục và tệp gần đây.

13. Tạo bảng nhanh chóng

Bạn có thể biến các ô dữ liệu thành một bảng một cách nhanh chóng!

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào trong các tham số dữ liệu của mình và nhấn Ctrl + T. Bây giờ bạn có một bảng tức thì hiển thị dữ liệu của bạn.

Tổng kết

Bây giờ bạn đã có một số thủ thuật Office, tính năng hữu ích để khởi động lại các kỹ năng cách tính toán Excel của mình và của các chuyên gia kế toán mà bạn quản lý, bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ mở rộng nhóm của mình!

5/5 - (6 bình chọn)
CÓ THỂ BẠN THÍCH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Top Xem Nhiều

Ho Chi Minh City
clear sky
28.9 ° C
29 °
28.9 °
76 %
3.6kmh
0 %
T7
28 °
CN
37 °
T2
39 °
T3
38 °
T4
36 °