29 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
spot_img
HomeThủ thuậtCách Khắc Phục Lỗi "Error Too Many Redirects" Trong WordPress 2022

Cách Khắc Phục Lỗi “Error Too Many Redirects” Trong WordPress 2022

Có thể có một số vấn đề khó chịu trong WordPress. Những vấn đề như Màn hình trắng chết chóc, Lỗi máy chủ nội bộ khá khó chịu, đặc biệt là đối với những người mới sử dụng WordPress. “Lỗi quá nhiều chuyển hướng ” là một trong những vấn đề được biết đến rộng rãi trong WordPress. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về cách vấn đề này xuất hiện và cách nó có thể được giải quyết chi tiết.

Nguyên nhân Lỗi “Error Too Many Redirects”?

Fix Error Too Many Redirects

Chúng tôi có thể nói rằng lỗi là do sự cố chuyển hướng được định cấu hình sai. Như bạn đã biết, WordPress có cấu trúc url thân thiện với Seo sử dụng quá trình chuyển hướng và một số plugin WordPress sử dụng chức năng chuyển hướng.

Nếu một trong các chức năng chuyển hướng được cấu hình không đúng, bạn sẽ nhận được lỗi này. URL chuyển hướng người dùng và quy trình chuyển tiếp URL khác xung đột với nhau. Điều này gây ra kẹt giữa các trang và điều này đang gây ra lỗi này.

Giả sử url trang web của bạn là http://www.example.com. Giả sử bạn đi đến cài đặt trong bảng điều khiển và đặt nó thành http://example.com. Hầu hết các máy chủ web cung cấp cho bạn hai tùy chọn. Nó cung cấp cho bạn tùy chọn để thêm www vào tên miền của bạn và tùy chọn không thêm www vào tên miền. Nếu bạn đã chọn thêm www vào URL của mình, việc thêm http://example.com vào cài đặt wordpress của bạn sẽ gây ra lỗi. Hoặc ngược lại, nếu bạn không chọn thêm www vào URL của mình, việc thêm http://www.example.com vào cài đặt wordpress của bạn sẽ vẫn tạo ra lỗi này.

Khi người dùng đến với http://example.com, nó sẽ chuyển hướng đến http://www.example.com theo cấu hình máy chủ của bạn. Ở đây một lần nữa nó được chuyển hướng đến http://example.com bởi wordpress. Nói cách khác, cho dù bạn đã điều chỉnh theo cách nào trong cài đặt, WordPress sẽ chuyển hướng đến nó.

Nếu trang web của bạn đang hoạt động bình thường, bạn nên liên hệ với máy chủ web của mình nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với các cài đặt này. Bởi vì chúng tôi vẫn có thể nói rằng rất có thể có sự cố cấu hình. Nếu bạn không có dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy và họ không sẵn sàng giải quyết vấn đề của bạn, bạn có thể thử tự khắc phục.

Để khắc phục điều này, tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi địa chỉ WordPress và địa chỉ trang web. Nhấp vào Tab Cài đặt – Chung từ bảng điều khiển. Nếu địa chỉ của bạn có tiền tố là www, hãy thay thế địa chỉ của bạn bằng một tiền tố không phải www. Vì vậy, nếu nó www.example.com thì hãy đổi tên nó thành example.com. Hoặc nếu nó được đăng ký là example.com, hãy thay đổi nó thành www.example.com và lưu lại.

Thông báo quan trọng: Đảm bảo rằng bạn không để lại một dòng như thế này ở cuối url của mình. http://www.example.com/ Sự thật như sau; http://www.example.com

Thay đổi Url trang web mà không cần vào WP-Admin

thêm url trong wp-configGiả sử bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress. Bạn có thể cập nhật các cài đặt mà chúng tôi đã mô tả ở trên bằng cách xác định chúng trong tệp wp-config.php. Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng Client FTP với FileZilla. Tìm tệp wp-config.php trong các tệp cốt lõi của trang web của bạn. Tải xuống tệp này trước và sau đó mở nó bằng trình soạn thảo văn bản. Thêm hai dòng sau vào tệp và đừng quên thay thế tên miền ví dụ example.com bằng tên miền của riêng bạn.

  1. define(‘WP_HOME’,’http://example.com’);
  2. define(‘WP_SITEURL’,’http://example.com’);

Sau khi hoàn tất, hãy lưu tệp và tải nó trở lại máy chủ của bạn. Bây giờ hãy thử truy cập trang web của bạn. Nếu bạn vẫn không thể truy cập trang web của mình, hãy thử thêm miền của bạn với tiền tố www.

Khắc phục lỗi với Plugin

Nếu các giải pháp trên không loại bỏ được vấn đề này, có khả năng sự cố là do plugin gây ra. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, một số plugin có thể sử dụng các kỹ thuật chuyển hướng để thực hiện nhiều việc khác nhau. Do đó, một tiện ích bổ sung mà bạn đã cài đặt có thể đã gây ra lỗi này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề này.

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm plugin gây ra lỗi này. Chính xác thì khi nào bạn gặp lỗi này? Ngay sau khi cài đặt và kích hoạt một plugin? Hay bạn đã thực hiện bất kỳ cập nhật plugin nào ngay trước khi gặp lỗi này? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, thì chúng tôi có thể nói rằng chúng tôi đang ở rất gần với một giải pháp. Nếu bạn gặp phải sự cố này ngay sau lần cài đặt hoặc cập nhật plugin cuối cùng, hãy xóa plugin đó. Bạn có thể tìm thấy plugin trong thư mục wp-content / plugins và xóa nó.

gỡ bỏ plugin gây lỗi

Nếu bạn không biết trình bổ sung nào đang gây ra sự cố này, bạn có thể tìm thấy tiện ích bổ sung khắc phục sự cố bằng cách thử và sai. Cách nhanh nhất để làm điều này là vô hiệu hóa tất cả các plugin. Sau khi vô hiệu hóa tất cả các plugin, hãy tải xuống tệp .htaccess của bạn làm bản sao lưu với sự trợ giúp của FTP. Sau khi tải xuống bản sao lưu, hãy xóa nó khỏi máy chủ của bạn. Nếu quá trình xóa của bạn hoàn tất, hãy thử truy cập vào trang web của bạn.

Hành động này cho phép máy chủ của bạn tạo lại tệp .htaccess mới. Vì không có plugin nào được kích hoạt do kết quả của quá trình này, vấn đề rất có thể sẽ được giải quyết. Nếu lỗi không còn nữa, chúng tôi có thể nói chắc chắn rằng một plugin đã gây ra lỗi này.

Những gì bạn cần làm bây giờ là tìm ra plugin nào đang gây ra lỗi này. Đối với điều này, bạn cần tải xuống và cài đặt một bản sao của tất cả các plugin của bạn. Kích hoạt từng plugin một. Sau mỗi plugin bạn kích hoạt, hãy điều hướng qua trang web của bạn như một người dùng chưa đăng nhập vào trình duyệt khác. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy plugin đang gây ra sự cố theo cách này.

Trên đây là những giải pháp khả thi cho vấn đề Lỗi quá nhiều chuyển hướng. Vui lòng bình luận bên dưới bài đăng nếu bất kỳ điều nào chúng tôi đã giải thích đã loại bỏ vấn đề của bạn. Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi.

5/5 - (4 bình chọn)
CÓ THỂ BẠN THÍCH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Top Xem Nhiều

Ho Chi Minh City
clear sky
27.3 ° C
27.3 °
27 °
85 %
4.6kmh
0 %
T2
27 °
T3
33 °
T4
30 °
T5
31 °
T6
29 °